Chủ Nhật, 28 tháng 2, 2021

Bạn đã sẵn sàng cho 'Ngân hàng Biden'?

 Trưởng bộ phận tiếp thị tại  Lightico . Lãnh đạo doanh nghiệp đã được chứng minh dẫn dắt công nghệ trong doanh nghiệp. Sinh ra trong danh sách Fortune 500 - hiện đang xây dựng các công ty công nghệ.Nhiệm kỳ tổng thống của Biden đồng nghĩa với những thay đổi lớn đối với ngành dịch vụ tài chính. Có rất nhiều suy đoán rằng chúng ta đang quay trở lại các chính sách kiểu Obama và tăng cường kiểm soát quy định. Với cam kết thúc đẩy bình đẳng của Biden, cũng có thể có cam kết lớn hơn đối với các chương trình bảo vệ người thiểu số và mở rộng khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính. 

Chúng tôi đã có một số sự kiện hỗ trợ cho suy đoán này: Ví dụ: Biden đã bổ nhiệm Dave Uejio làm quyền giám đốc và Rohit Chopra làm giám đốc thường trực của Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng (CFPB). Và Kathy Kraninger đã từ chức, đồng nghĩa với sự kết thúc không thể tránh khỏi của các quy định nới lỏng về cho vay ngắn hạn, thu nợ, cho vay thế chấp và các vấn đề khác. 

Hơn nữa, không thể tưởng tượng được rằng CFPB sẽ theo đuổi các luật nhằm hạn chế lãi suất cố định đối với hoạt động cho vay tiêu dùng không thường trực và sử dụng phân tích "tác động khác nhau". 

Thay đổi là hằng số duy nhất

Không nghi ngờ gì nữa, kể từ khi CFPB được hình thành, sự thay đổi là hằng số duy nhất. Chúng tôi đã đi từ việc thông qua các quy định chặt chẽ hơn dưới thời Obama sang nới lỏng các quy định dưới thời Trump và sẽ trải qua quá trình thắt chặt các quy tắc và thực thi được cho là dưới thời Biden. Và chu kỳ này sẽ bắt đầu lại sau 4 hoặc 8 năm kể từ bây giờ. 

Không có gì ngạc nhiên khi các nhà lãnh đạo finserv cảm thấy tự tin vào quy trình của họ trong những năm tới - hoặc thậm chí vài tháng là một cuộc đấu tranh.

Thay đổi quy định và công nghệ

Sự thay đổi quy định liên tục do môi trường chính trị đang thay đổi không phải là động lực gây bất ổn duy nhất cho các nhà lãnh đạo finserv. Nó gây áp lực đáng kinh ngạc đối với các ngân hàng trong việc đưa ra các quyết định cổ phần cao: Liệu phần công nghệ này có mang lại cho chúng ta lợi tức đầu tư mà chúng ta đang tìm kiếm? Lĩnh vực dịch vụ tài chính nào được phục vụ tốt nhất bởi công nghệ mới? Công nghệ có phải là một trách nhiệm tiềm ẩn đối với việc tuân thủ hay nó sẽ giúp chúng tôi tuân thủ hơn? Với rất nhiều nhà cung cấp đang làm nhiều thứ như vậy, tốc độ thay đổi công nghệ thường vượt xa khả năng của các nhà lãnh đạo finserv trong việc đánh giá điều gì đáng giá và điều gì không. Ngoài những người bạn kỹ thuật số quen thuộc - trang web ngân hàng, ứng dụng và cổng thông tin - còn có nhiều nhà cung cấp fintech khác, tất cả đều cung cấp phiên bản mới nhất của trí tuệ nhân tạo hoặc máy học.

Thay đổi Sở thích Khách hàng

Đặc biệt kể từ khi đại dịch coronavirus bắt đầu, ngày càng có nhiều nhận thức về mong muốn của người tiêu dùng đối với các lựa chọn ngân hàng trực tuyến. Vấn đề nào nhất? Có phải tất cả đều là về trò chuyện di động với bot hoặc Facebook Messenger với tác nhân của con người? Họ muốn có sự hướng dẫn của một đại lý trực tiếp hay thích tự phục vụ? Với sự háo hức đối với số hóa, chúng ta có nên cân nhắc việc đóng cửa các chi nhánh hay ít nhất là hợp nhất chúng? Tất cả có thể bắt đầu cảm thấy khó hiểu. 

Chi phí cho những sai lầm - khi phải điều chỉnh cho phù hợp với các quy tắc cụ thể của chính quyền hiện tại, chọn một nhà cung cấp công nghệ hoặc quyết định chiến lược khách hàng - là rất cao. 

Làm thế nào mà các nhà lãnh đạo finserv có thể đưa ra các quyết định thông minh trong bối cảnh các quy định liên tục, công nghệ và người tiêu dùng đang thay đổi?

Làm thế nào để Ngân hàng Chứng minh Tương lai cho Một Thế giới Không thể đoán trước

Không thể phủ nhận điều đó: các tổ chức tài chính ngày nay có nhiều thứ để dự đoán và điều chỉnh so với các tổ chức tài chính tiền nhiệm. Ngành ngân hàng đang trải qua một tốc độ thay đổi chưa từng thấy trong những năm qua. Dưới đây là một số cách mà các nhà lãnh đạo finserv có thể theo kịp.

1. Giữ Nimble qua các điểm tiếp xúc

Khách hàng ngân hàng mong đợi một trải nghiệm nhất quán trên các điểm tiếp xúc và các quy định có thể yêu cầu nó. Ví dụ: không còn chấp nhận được việc khách hàng có thể đăng ký khoản vay cá nhân trên ứng dụng của ngân hàng nhưng không được chấp nhận trên trang web của ngân hàng. Trong tương lai, có thể có các yêu cầu hạ thấp rào cản đối với các nhóm thiểu số trong việc tiếp cận các dịch vụ ngân hàng. Bất kỳ nhiệm vụ nào họ đang cố gắng hoàn thành (tức là có được chữ ký điện tử trên tài khoản mới) và bất kỳ kênh nào họ đang sử dụng, các ngân hàng cần phải điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng.

Tương tự, chúng ta đang thấy rằng cá nhân hóa là một xu hướng rất lớn. Khách hàng mong đợi bạn biết họ. Có nhiều cách các tổ chức tài chính có thể khai thác công nghệ để dự đoán và đáp ứng nhu cầu và yêu cầu của khách hàng trong thời điểm hiện tại. 

Ví dụ, các ngân hàng có thể cấu hình các quy tắc kinh doanh khiến nhân viên ngân hàng yêu cầu các quy định nhất định tùy thuộc vào các yếu tố như điểm tín dụng. Điều này cho phép các ngân hàng cung cấp một quy trình gần như được thiết kế riêng trong khi hạn chế vai trò của sự thiên vị cá nhân, trong khi các nhà lãnh đạo finserv có thể yên tâm rằng nhân viên đang quản lý các mối quan hệ một cách suôn sẻ và cá nhân.

2. Luôn trung thực với cốt lõi của bạn: Khai thác API

Hệ thống ngân hàng lõi hiếm khi bị thay thế, và có lý do chính đáng: Nó tốn kém, mất thời gian và rủi ro. Thay vì cân nhắc việc thay đổi các hệ thống back-end để đáp ứng với thực tế thay đổi về quy định, công nghệ và tiêu dùng, các ngân hàng có thể tập trung nhiều hơn vào hệ thống frontend của họ. 

Trong việc lựa chọn phần mềm kết nối với lõi thông qua API, các ngân hàng có được sự tự do và linh hoạt. Bằng cách khai thác API, các ngân hàng có thể nhanh chóng cải thiện trải nghiệm của nhân viên ngân hàng và khách hàng. Điều này có thể có nghĩa là tận hưởng một giao diện người dùng tốt hơn, các quy trình trực quan hơn hoặc các quy trình nhanh hơn. Thứ hai, bản chất linh hoạt của API có nghĩa là việc cập nhật các quy trình tùy thuộc vào nhu cầu quy định sẽ dễ dàng hơn. Các API có thể tung ra những cú đấm của tổng thống Obama, Trump hoặc Biden. 

3. Không có mã

Quản lý quy trình kinh doanh không yêu cầu phải chạy đến bộ phận CNTT mỗi khi quy tắc kinh doanh hoặc quy trình cần được cập nhật. Với những thay đổi nhanh chóng trong các quy định tài chính, cũng như tầm quan trọng của việc tuân thủ hoàn toàn, các nhà lãnh đạo finserv cần trao quyền cho những người phù hợp để thực hiện những thay đổi phù hợp. 

Ngoài việc tuân thủ nhiều hơn - các ngân hàng không thể có độ trễ giữa quy định mới và triển khai thủ tục mới. Các đội nên biết rằng khi các quy tắc mới phát sinh, các thay đổi sẽ không tiêu tốn tài nguyên CNTT quý giá. Các quy trình làm việc không có mã hoặc mã thấp làm cho các thay đổi không phải là một thay đổi.

Phương pháp tiếp cận phù hợp để bắt đầu thay đổi

Chính quyền Biden không phải là lần đầu tiên chúng tôi có một chính quyền hoàn toàn khác với người tiền nhiệm. Và nó sẽ không phải là lần cuối cùng. Bằng cách duy trì sự linh hoạt và lấy khách hàng làm trung tâm trên tất cả các điểm tiếp xúc ngân hàng, khai thác API plug-and-play và dựa vào quy trình làm việc tự động trực quan không yêu cầu mã hóa, các nhà lãnh đạo finserv thậm chí sẽ không phải đổ mồ hôi vào lần tới khi những thay đổi lớn vẫy gọi.

Hội đồng Công nghệ Forbes là một cộng đồng chỉ dành cho lời mời dành cho các CIO, CTO và giám đốc điều hành công nghệ đẳng cấp thế giới. Tôi có đủ điều kiện không?Nguồn: vay tiền cấp tốc online

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

© 2020 Toàn bộ bản quyền thuộc SGBANK.VN